FPT Play là ứng dụng xem video, xem tivi trực tuyến rất phổ biến trên điện thoại, máy tính và nay là cả trên tivi. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Điện máy XANH điểm qua một số điểm đáng lưu ý về ứng dụng này trên Internet/Smart tivi.

Tivi nào có FPT Play?

Các model Smart tivi ra mắt từ 2014, 2015 trở về sau của SamsungSonyLG, ToshibaSharpđều có ứng dụng FPT Play. Ngoài ra, các dòng Internet tivi của Sony, Samsung cũng có tính năng này.
FPT Play trên Smart tivi Samsung
FPT Play trên Smart tivi Samsung
Riêng đối với Smart tivi TCL và Skyworth, tuy không có FPT Play trong kho ứng dụng, nhưng bạn vẫn có thể tải về và cài đặt bằng file apk.

FPT Play có các tính năng cơ bản nào?

– Xem các video hấp dẫn, đủ các thể loại từ phim ảnh đến thể thao, thiếu nhi…Chất lượng video khá tốt, độ nét ổn và đường truyền ổn định.– Xem tivi online.– Đăng nhập tài khoản FPT Play.

FPT Play trên các model tivi có gì khác nhau?

Hiện nay có 3 loại giao diện FPT Play trên tivi:– Phiên được FPT tối ưu dành riêng cho Android tivi, có mặt trên Smart tivi Sony, Smart tivi Toshiba và Smart tivi Sharp. Phiên bản này có giao diện đẹp, tính năng phong phú và cho phép xem tivi online.
Giao diện FPT Play dành cho Android tivi
Giao diện FPT Play dành cho Android tivi
– Phiên bản dành cho Smart tivi LG: Giao diện tương tự như bản dành riêng cho Android tivi và cho phép xem tivi online.– Phiên bản dành cho Smart tivi/Internet tivi Samsung, và Internet tivi Sony: Đây là bản kém tính năng hơn và không cho phép xem tivi online.